Triệu Lệ Dĩnh lần đầu trả lời phỏng vấn sau hôn nhân với Phùng Thiệu Phong

0
667

Ngày 01/02/2019 sau một thời gian dài nghỉ ngơi, Triệu Lệ Dĩnh đã nhận lời phỏng vấn của Sina. Trong buổi chia sẻ dài, Dĩnh tỷ dành nhiều thời gian nói về gia đình và nhân vật Minh Lan trong bộ phim Minh Lan Truyện.

Bên cạnh nhân vậy Minh Lan, Triệu Lệ Dĩnh cũng trải lòng về cuộc sống sau hôn nhân với Phùng Thiệu Phong cũng như khoảng thời gian chính thức làm mẹ.

Triệu Lệ Dĩnh Phùng Thiệu Phong cặp đôi ân ái nhất trong Minh Lan Truyện

Ở thời kỳ có thể nói là đỉnh cao của sự nghiệp sau thành công của một loạt phim truyền hình mới đây nhất là bộ phim Sở Kiều Truyện, có thể người hâm mộ bất ngờ và hơi tiếc nối cho quyết định của Triệu Lệ Dĩnh.

Nhưng với Triệu Lệ Dĩnh thì nữ diễn viên thì cô khẳng định không hề hối hận.

Triệu Lệ Dĩnh trải lòng: “Mọi việc của tôi vẫn tốt cả, dù sao đi nữa thì lo lắng cũng vô ích. Khi đã bước vào 1 giai đoạn mới thì cần làm tốt công việc ở giai đoạn này. Hơn nữa, tôi tự cho bản thân một kỳ nghỉ, thực ra cũng là một quá trình không ngừng điều chỉnh bản thân và suy nghĩ về tương lai.

Khi đóng phim, tôi hoàn toàn tập trung vào vai diễn, sẽ sơ xuất bỏ rơi gia đình bạn bè, vô tình phớt lờ thế giới luôn thay đổi này, thậm chí, bỏ quên cả bản thân mình. Người diễn viên luôn cần phải dừng lại và suy ngẫm, giậm chân tại chỗ đối với tôi mà nói cũng không có ý nghĩa quá lớn. Tôi từng nói với bản thân rằng, cần phải nghỉ ngơi một thời gian nhưng kỳ thực tôi càng muốn tâm niệm rằng quãng thời gian này là “tích trữ sức mạnh”. Tôi hy vọng rằng khi tôi đi đóng phim tới đây, sự hiểu biết và kiểm soát của tôi sẽ tốt hơn”.

Còn nói về Phùng Thiệu Phong, Triệu Lệ Dĩnh hết mực khen chồng, Dĩnh tỷ nói răng ông xã mình hiền lành, nhân hậu biết chăm sóc tỷ và gia đình, là một người có thể bổ sung nhiều khuyết điểm của tỷ. Đặc biệt Dĩnh tỷ tiết lộ Phong ca nấu ăn rất ngòn và tỷ đã bị thu hút bởi mon mì đặc biệt của Phong ca, tỷ gọi đó là món mì ngon nhất thời giới.

Triệu Lệ Dĩnh đăng ký kết hôn cùng Phùng Thiệu Phong

“Trước đây tôi liên tục quay phim ở bên ngoài mà bỏ quên cảm xúc gia đình, hiện nay tôi đã có gia đình mới của riêng mình, với sự giúp đỡ của anh ấy tôi sẽ nghĩ đến việc thêm một số đồ đặt trong nhà, cẩn thận sắp đặt ngôi nhà thuộc về chúng tôi.

Tại thời điểm chúng tôi cảm thấy cảm giác vô cùng thân thuộc, đây chính là nhà của chúng tôi, sau này chúng tôi sẽ phải dựa vào nhau để tiến bước. Cảm giác đó vô cùng hạnh phúc. Hơn nữa sống cùng với Phùng Thiệu Phong, tôi cảm thấy mình luôn được anh ấy chăm sóc. Anh ấy là người rất dịu dàng, rất bao dung với tôi. Khi quay phim, anh ấy sẽ mang cho tôi món rau tôi thích ăn trong nồi lẩu và nấu mì cho tôi ăn. Tôi nghĩ món mì ăn ấy nấu là ngon nhất trên thế giới này”, Triệu Lệ Dĩnh chia sẻ.

Nguồn: tham khảo báo mới

Bài dịch tóm tắt từ fanpage Triệu Lệ Dĩnh Zhao Li Ying 赵丽颖 – Đom Đóm Động

[Phỏng vấn cùng Triệu Lệ Dĩnh – 02.02.2018]

Bài phỏng vấn do phòng làm việc YuLi thực hiện, được đăng tải vào tối đêm qua và sáng nay đã đứng nhất BXH hot search 
Đây cũng là bài phỏng vấn đầu tiên Dĩnh chia sẻ về cuộc sống hôn nhân
Dưới đây là bản tóm tắt sơ lược về nội dung phỏng vấn, các câu trả lời chi tiết sẽ được đăng sau

———————————————————————–

Phỏng vấn độc quyền cùng Triệu Lệ Dĩnh: Thịnh Minh Lan phá vỡ vùng an toàn của tôi, nghỉ ngơi để “sạc điện” chứ không phải “dừng chân”

Khi ở một mình, Triệu Lệ Dĩnh hiếm khi xem phim do bản thân thủ diễn. Nhưng hiện tại, ông xã Phùng Thiệu Phong ngày nào cũng xem phim “Biết không? Biết không? Phải là hồng phai xanh thắm” do hai người đóng vai chính, có lúc còn cầm điện thoại bắt cô ấy xem cùng.
Tầm nửa năm trước, Triệu Lệ Dĩnh từng tuyên bố sẽ nghỉ ngơi một khoảng thời gian, trong những ngày tháng đó, cô ấy đã hoàn thành hai chuyện lớn trong đời người là kết hôn và sinh con. Tháng mười năm ngoái, hai người tuyên bố kết hôn, tháng một năm nay, hai vợ chồng thông báo tin mừng có thai.
Triệu Lệ Dĩnh khi có tổ ấm nhỏ của mình, luôn muốn mua sắm chăm chút cho nó, nhưng lại không thể ra ngoài, chỉ có thể mua trên mạng, đồ gia dụng và các thứ linh tinh cứ thế từng chút một lấp đầy ngôi nhà.
Hoa hồng màu phấn và Totoro mà nữ chủ nhà yêu thích được để lần lượt trên bàn và kệ sách, dọc theo giấy dán tường được Phùng Thiệu Phong mua về là bản in từ bản thảo gốc của Miyazaki Hayao do hai người cùng chọn lựa.
Gia đình, được bày trí từng li từng tí một cách ấm áp, cảm giác thuộc về ấm áp ấy bao trùm lấy Triệu Lệ Dĩnh.

Cô ấy gọi Phùng Thiệu Phong là “thúc”, từ lâu đã quen được anh ấy bao dung và săn sóc. Khi ăn lẩu trong lúc quay phim, Phùng Thiệu Phong sẽ đóng gói những món cô thích về nhà, còn nấu mì cho cô ấy ăn, “Tôi cảm thấy món mì do anh ấy nấu là món ăn ngon nhất thế gian này.”
Cô ấy sẽ choàng tay Phùng Thiệu Phong cùng dạo công viên, sau đó nữ ngôi sao đã từng chụp vô số pô ảnh thời trang này sẽ chọn lọc chín tấm trong số nhiều tấm hình do ông xã chụp để đăng tải.
Nhớ đến buổi chiều hôm ấy, Triệu Lệ Dĩnh bùi ngùi: “ Thời tiết hôm ấy trong lành mát mẻ, màu vàng kim bao phủ khắp đất trời cũng rất đẹp, quay lưng lại có thể nhìn thấy người ấy, có lẽ đây chính là niềm hạnh phúc trong đời.”

Nhưng mà, dừng lại sinh con khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, ít nhiều gì cũng sẽ có phân vân giằng xé chứ?
“Vẫn ổn.” Triệu Lệ Dĩnh nói, “Thật ra tôi thuận theo tự nhiên, nếu đã bước vào giai đoạn mới, thì sẽ làm tốt những việc nên làm trong giai đoạn này.”

Trong khoảng thời gian tu chỉnh này, Triệu Lệ Dĩnh còn trình làng bộ phim mới “Biết không?”, vai diễn Thịnh Minh Lan của cô ấy đã khiến khản giả tranh luận sôi sục.
Thật ra, thời gian đầu Triệu Lệ Dĩnh không thấu hiểu nhân vật Thịnh Minh Lan cho lắm, hai tháng đầu khi khởi quay, mỗi ngày cô ấy đều tìm hiểu, khám phá thế giới nội tâm của Minh Lan, đây là một quá trình dai dẳng. Sau đó, những lời của Phùng Thiệu Phong đã khiến cô ấy thông suốt: “Vì lúc trước những vai em đóng đều mang chủ nghĩa lý tưởng, phớt lờ đi cảm giác gần gũi đời thường, mà Minh Lan là người theo chủ nghĩa hiện thực.”

Trong quá khứ, Triệu Lệ Dĩnh từng đóng vai nữ quan Lục Trinh tài cán xuất chúng hay Hoa Thiên Cốt có cuộc đời lội ngược dòng ngoạn mục và một Sở Kiều không ngại khó ngại khổ, nhưng cô chợt nhận ra, “Những nữ anh hùng huyền thoại này, thật ra đối với tôi mà nói thì là vùng an toàn. Tôi muốn phá vỡ vùng an toàn này, đột phá chính mình.”
“Minh Lan là một nhân vật đi trái với lẽ thường. Với nhân vật Minh Lan, tôi không thể diễn xuất theo lối mòn, rất nhiều biểu hiện của Minh Lan được tôi dùng cách thức đời thường tự nhiên thể hiện, ngoài ra bất kể về cách diễn xuất, hay về đặc điểm tính cách của nhân vật này đều là một sự nâng tầm mà tôi yêu cầu bản thân mình. Bứt phá tất nhiên có rủi ro, nhưng là một diễn viên thì cần phải không ngừng tiến hóa, thay đổi để đảm bảo sự mới mẻ của mình.” Triệu Lệ Dĩnh nói.

“Cô ấy không có ngón tay vàng hay vầng hào quang của các nữ chính huyền thoại, cô ấy giống như con người trong cuộc sống thường nhật, tất cả tình cảm và suy nghĩ đều rất chân thật. Cô ấy luôn cố gắng che giấu đi ánh sáng của mình, dùng mưu mẹo linh hoạt để giải quyết những vấn đề nan giải, sức hút lớn nhất của cô ấy là sự thông suốt và trí tuệ khi nhìn nhận sự việc.”

Sự thông suốt tưởng chừng như trung dung của Minh Lan thật ra chính là điều Triệu Lệ Dĩnh hằng ước ao, cô ấy hình dung bản thân cũng đang “vừa dõi theo vừa học tập” cách đối nhân xử thế của Thịnh Minh Lan. Sau khi đóng máy bộ phim này, Triệu Lệ Dĩnh cảm nhận được: “Chúng ta không nên nhất mực chống đối cuộc sống, mà nên chấp nhận cuộc sống, hòa giải với cuộc sống, đây mới là trí tuệ thật sự.”

Cũng như lời thoại của Minh Lan mà được Triệu Lệ Dĩnh ưa thích nhất: “Cứ thế sống một cuộc sống bình yên không bon chen, tốt nhất chẳng xảy ra chuyện gì cả.”
Nhưng đó chỉ là khát khao trong cuộc sống, về mặt công việc, cho dù tương lai sẽ mang thêm vai trò người vợ và người mẹ, Triệu Lệ Dĩnh vẫn nuôi kỳ vọng tha thiết với vai diễn, cô ấy mong có thể đóng phim chị em kiểu chị gái chăm sóc em trai, vì chính cô ấy cũng có đứa em trai.

Người con gái thích đề tài thám hiểm ly kỳ căng não phức tạp này còn muốn đóng vai nữ cảnh sát phá giải vụ án, khám phá lòng người với chính nghĩa mang trên vai.
“Rất nhiều người nói tôi đã dừng chân, bản thân tôi lại muốn hình dung khoảng thời gian này là sạc điện. Tôi hy vọng khi tôi quay trở lại đóng phim, sự lĩnh hội và kiểm soát vai diễn của mình sẽ tốt hơn.”

Dịch: Thái Hiền

Tiếp tục trả lời

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây